ถอดหน้ากากออกไปข้างนอกปลอดภัยจาก Covid หรือไม่

}

3 February, 2022

ถอดหน้ากากออกไปข้างนอกปลอดภัย

การถอดหน้ากากออกไปข้างนอกถือเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะอันตรายพอสมควรถึงแม้ว่าเราจะได้รับวัคซีนครบก็ตามแต่การถอดหน้ากากและใช้ชีวิตแบบปกติเหมือนเมื่อ 3 ปีก่อนที่จะเกิดโรค Covid ถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงและอันตรายมากๆและเป็นเรื่องที่ถือว่าผิดปกติไปแล้วถ้าการที่เราจะใช้ชีวิตโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย การเดินสวมหน้ากากได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงอยู่มานานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่มีการถกเถียงกันมากขึ้นว่าสิ่งเหล่านี้จำเป็นสำหรับภายนอกหรือไม่ หลายคนแย้งและเกิดการถกเถียงกันเพียงเพราะแค่อยากจะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม

การเดินสวมหน้ากากได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการดำรงอยู่มานานกว่าหนึ่งปีแล้ว แต่มีการถกเถียงกันมากขึ้นว่าสิ่งเหล่านี้จำเป็นสำหรับภายนอกหรือไม่ หลายคนแย้งว่าเนื่องจากกระแสภายนอกที่เคลื่อนตัวอย่างต่อเนื่อง การสวมหน้ากากอยู่ข้างนอกนั้นไม่มีประโยชน์ที่จะหยุดการแพร่กระจายของ COVID-19

ประเทศและรัฐอื่นๆ ก็ได้ผ่อนปรนกฎหมายการสวมหน้ากากออกนอกสถานที่สถารณะ ซึ่งทำให้ความขัดแย้งรุนแรงขึ้น หลังจากเหตุการณ์โควิด 19 ลดลงอย่างมาก อิสราเอลยกเลิกการจัดเตรียมหน้ากากกลางแจ้งในวันอาทิตย์ ประมาณร้อยละ 81 ของผู้ใหญ่ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนของประเทศได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน จำนวนรัฐที่เพิ่มขึ้นในสหรัฐอเมริกากำลังยกเลิกคำสั่งให้สวมหน้ากาก ทำให้ผู้อยู่อาศัยในสถานที่ต่างๆ เช่น โคโลราโด มอนแทนา และเท็กซัส สามารถเลือกที่จะสวมหน้ากากในที่สาธารณะได้

ถอดหน้ากากออกไปข้างนอกปลอดภัยจาก covid

และนั่นทำให้เกิดคำถาม : คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณมีทางเลือกเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตข้างนอกโดยไม่สวมใส่หน้ากาก

ปัจจุบันศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคได้แนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ในงานเทศกาล และงานเลี้ยง และทุกที่ที่พวกเขาอาจอยู่ใกล้กับพลเมืองอื่นๆ นอกจากนี้ คาดว่าหน้ากากจะต้องสวมใส่ภายนอก (และในบ้าน) ใน 26 ประเทศ โคลัมเบีย และเปอร์โตริโก เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม แพทย์ด้านโรคติดเชื้อยอมรับว่า นอกจากกฎหมายของรัฐแล้ว คุณไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากขณะอยู่ในบ้าน ในบางกรณี การปิดบังกลางแจ้งจะไม่เกิดประโยชน์พิเศษใดๆ ตามที่ Dr. Amesh A. Adalja ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ นักวิชาการอาวุโสของ Johns Hopkins Center for Health Security กล่าว หน้ากากมีความหมายในขณะที่คุณอยู่ในฝูงชนที่ผู้คนจำนวนมากๆและไม่สามารถแยกตัวเองออกจากสังคมกลุ่มนั้นได้ อย่างไรก็ตาม มันไม่มีประโยชน์ในการสวมหน้ากากเมื่ออยู่กลางแจ้ง

ดร.วิลเลียม ชาฟฟ์เนอร์ แพทย์ด้านโรคติดเชื้อและวิทยากรที่โรงเรียนแพทย์มหาวิทยาลัยแวนเดอร์บิลต์ แนะนำให้ Yahoo Life ใช้การปิดบังกลางแจ้งด้วยความระมัดระวัง เขาบอกว่าคุณควรถอดหน้ากากออก ไม่ว่าจะเดินคนเดียวหรืออยู่กับคนที่คุณอาศัยอยู่และไม่ได้อยู่ท่ามกลางผู้คน อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังเดินทางผ่านเมืองและต้องเดินผ่านคนอื่นอยู่เสมอ การสวมหน้ากากเป็นความคิดที่ดี

แพทย์เน้นย้ำว่าทั้งหมดนี้เป็นการศึกษาผลประโยชน์ด้านความเสี่ยง ดร. Richard Watkins แพทย์โรคติดเชื้อใน Akron รัฐโอไฮโอ และศาสตราจารย์ด้านอายุรศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยการแพทย์ Northeast Ohio Medical University แจ้ง Yahoo Life ว่าความน่าจะเป็นที่จะติดเชื้อ COVID 19 ภายนอกนั้นน้อยกว่า แม้ว่าจะไม่ได้เล็กน้อยก็ตาม ถ้าไม่มีใครอยู่ใกล้ๆ ก็อาจจะปลอดภัยที่จะไปโดยไม่สวมหน้ากาก อย่างไรก็ตาม เขาเตือนว่า ฉันจะระมัดระวังเมื่ออยู่ร่วมกับคนอื่น โดยเฉพาะฝูงชน

ถอดหน้ากากออกไปข้างนอกปลอดภัย 1

การถอดหน้ากากออกไปข้างนอกและใช้ชีวิตแบบปกติปลอดภัยจาก Covid หรือไม่

แน่นอนว่าการใช้วัคซีนที่เพิ่มขึ้นทำให้เราอยู่ในเส้นทางที่อาจนำไปสู่การถอดหน้ากากในที่สุด แต่เราอยู่ค่อนข้างไกลมากจากจุดๆนั้น หากคุณกำลังรวมตัวรวมกลุ่มกับคนอื่น ๆ ที่คุณพบซึ่งได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว เพราะคุณได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนเช่นกัน Halkitis กล่าวว่าคุณปลอดภัยที่จะไปที่ๆนั้นโดยไม่สวมหน้ากาก แม้ว่าเขาจะกล่าวเสริมว่ามันจำเป็นต้องมีความรู้อย่างถี่ถ้วนเกี่ยวกับบุคคลที่คุณกำลังโต้ตอบซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับสถานะวัคซีนของพวกเขาและปัญหาสุขภาพที่แฝงอยู่

Halkitis ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้วและอ้างว่าสวมหน้ากากขณะเดินไปตามทางหลวง ไม่ว่าฉันจะมีส่วนร่วมกับผู้อื่นหรือไม่ก็ตาม ทำไมถึงเป็นเช่นนี้? เขาอ้างว่าการฉีดวัคซีนจะไม่รับประกัน 100 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีความแน่นอนน้อยกว่าว่าการฉีดวัคซีนสามารถทำหน้าที่ได้สำหรับพันธุ์ที่เกิดใหม่ในสังคมของเรา

ดร.โธมัส รุสโซ ศาสตราจารย์และหัวหน้าแผนกโรคติดเชื้อแห่งมหาวิทยาลัยบัฟฟาโลในนิวยอร์ก กล่าวว่า ผู้คนควรรู้ว่าการฉีดวัคซีนเป็นสิ่งที่ต้องทำ ฉันเป็นแฟนตัวยงของหน้ากากเขาอ้างว่า เราตระหนักดีว่าความน่าจะเป็นที่จะติดเชื้อจากภายนอกนั้นต่ำกว่ามาก

ตามคำกล่าวของ Russo การสวมหน้ากากในที่สาธารณะถือเป็นการสิ่งที่ดีมากๆในขณะนี้ คุณอาจแนะนำว่าถ้าคุณฉีดวัคซีนครบแล้ว คุณไม่ห่วงตัวเอง แต่มีหลักการเรื่องมารยาทในการสวมหน้ากาก ซึ่งคนจะไม่รู้ว่าคุณได้รับวัคซีนหรือเปล่า เขากล่าว มีประชากรจำนวนมากที่ไม่ได้รับวัคซีนมีเยอะมากพออยู่แล้ว การสวมหน้ากากเป็นเพียงมารยาทที่ดีและเหมาะสม

จากข้อมูลของ Adalja อาจต้องใช้เวลาสักระยะสำหรับ CDC และองค์กรอื่นๆ ในการแก้ไขแนวทางปฏิบัติเหล่านี้ เขาอ้างว่าเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสบายใจกว่ามากกับคำสั่งแบบครอบคลุม

อย่างไรก็ตาม ตามรายงานของรุสโซ เราจะไปถึงขั้นที่แนะนำให้สวมหน้ากากในบางกรณี แต่ในบางกรณีไม่แนะนำ ช่วงนี้คาดว่ามีมาสก์แนะนำ

ชาฟฟ์เนอร์คาดการณ์ว่าคำแนะนำเกี่ยวกับหน้ากากกลางแจ้งจะถูกยกเลิกภายในสิ้นฤดูร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีน หากเราสามารถให้พลเมืองได้รับการฉีดวัคซีนได้ถึง 80% ในช่วงเวลาดังกล่าว เขากล่าวว่า เราสามารถเริ่มสวมหน้ากากได้ ก่อนหน้านั้น เราควรระแวดระวังตลอดเวลาของการเปลี่ยนแปลงนี้ เมื่อไวรัสและวัคซีนยังคงแข่งขันกันอยู่

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย https://www.cctmed.com

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

รู้หรือไม่ว่าสารเคมี ยาฆ่าแมลง เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง วันนี้เราจะมาคุยกันกับหัวข้อ สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567) หลีกเลี่ยงที่จะพบเจอสารเคมีเหล่านี้ดีกว่า หรือ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็สามารถใช้ผ้าปิดจมูก หน้ากากอนามัย...

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

วันนี้ CCTMED จะพามาตรวจ เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567) กันดีกว่า จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกแจ้งว่า ในปี 2020 อุบัติการของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศต่างๆทั่วโลกคาดการณ์ว่า โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย (Leukemia) มีประมาณ 7 ใน 1 แสนประชากร...

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

วันนี้ผมจะมาอัพเดท ราคาหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น แมส ราคาส่ง มี อย. ผลิตในไทย อัพเดทล่าสุด มกราคม 2567 ส่งตรงจากโรงงานโดยตรง ซึ่งท่านจะได้ในราคาต้นทุน ราคาถูก กว่าที่อื่นแน่นอน หน้ากากของเรามีใบรับรองคุณภาพทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อย. มอก. SGS...

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์