9 สิ่งที่คุณควรต้องรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

}

22 February, 2022

การสวมใส่หน้ากากอนามัย

9 สิ่งที่คุณควรต้องรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย มาสก์หรือผ้าปิดหน้าทำเองกลายเป็นสินค้ายอดนิยมหลังจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) แนะนำให้เราทุกคนเริ่มสวมใส่เมื่อออกไปในที่สาธารณะ Yolanda Enrich FNP ที่ Novant Health Adult Primary Care ใน Waughtown Yolanda Enrich, FNP กล่าวว่า วิธีหนึ่งที่ Novant Health สนับสนุนการสวมใส่หน้ากากอนามัยนั้นก็คือการบริจาคหน้ากาก 225,000 ชิ้นให้กับชุมชนร พวกเขากำลังแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยทั่วทั้งรัฐ และยังมีให้บริการที่ศูนย์ประเมินระบบทางเดินหายใจที่สถานที่ Novant Health Waughtown ใน Winston-Salem และ Novant Health Michael Jordan Family Medical Clinic ใน Charlotte

และในขณะที่เราทุกคนต่างก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการล้างมือและการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ก็ยังมีความสับสนว่าควรสวมหน้ากากอย่างไรและเมื่อใด เราขอให้ Yolanda Enrich ผู้ประกอบวิชาพยาบาลประจำครอบครัวที่ Novant Health Adult Primary Care ช่วยจัดทำบันทึกและดูแลให้คุณและครอบครัวปลอดภัย Enrich ยังบันทึกวิดีโอวิธีการที่เป็นประโยชน์ในภาษาอังกฤษและสเปน
อ้างอิง : https://www.novanthealth.org/healthy-headlines/7-things-you-really-need-to-know-about-wearing-masks

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 1

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยนับเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าเราจะไปทำกิจวัตรที่ไหนก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเรียกได้ว่าถ้าคุณไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ คุณจะกลายเป็น แกะดำ ไปในทันที วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงคำถามและข้อสงสัยที่มักเจออยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยจริงหรือไม่ เมื่อต้องออกไปเที่ยวในที่สาธารณะ?

ใช่ : การสวมหน้ากากไม่เพียงช่วยป้องกันตัวเองจาก COVID-19 แต่ยังช่วยป้องกันผู้อื่นอีกด้วย คิดว่าการสวมหน้ากากเป็นการกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัว ซึ่งเราแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบและทำหน้าที่ของเราในการช่วยปกป้องสมาชิกที่อ่อนแอที่สุดในชุมชนของเรา

มีวิธีที่ถูกต้องในการสวมหน้ากากหรือไม่?

หน้ากากควรแนบสนิทกับจมูก ปาก และคาง คุณไม่ควรสัมผัสด้านหน้าหน้ากากเพราะอาจปนเปื้อนได้ คุณควรจับที่คล้องหูหรือสายรัดที่ด้านหลังเท่านั้นเมื่อสวมหรือถอดหน้ากาก

ระวังให้ด้านเดียวกันของหน้ากากหันออกด้านนอกเสมอ คุณไม่ต้องการที่จะไปในที่สาธารณะโดยสวมหน้ากาก ถอดออกในภายหลังแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่โดยให้ด้านหน้ากดทับใบหน้าของคุณ เก็บด้านที่ “สะอาด” ไว้เสมอ และคุณควรล้างมือก่อนและหลังการใช้

ทำอย่างไรให้หน้ากากไม่เกิดฝ้าบนแว่น?

หากคุณสวมหน้ากากแบบผ่าตัดที่มีห่วงยางยืดและพบว่าแว่นตามีฝ้า ให้คล้องหูคล้อง 1 ครั้งแล้วเลื่อนไปรอบๆ หู อาจช่วยลดการเกิดฝ้าและทำให้หายใจสะดวกขึ้นเล็กน้อย

ดึงมาส์กลงบริเวณคางแล้วดึงกลับขึ้นเมื่อต้องการได้หรือไม่

นี่เป็นความเข้าใจผิดของคนทั่วไปอีกอย่างหนึ่งที่เราสังเกตเห็น ไม่ว่าในกรณีใดๆ คุณควรดึงหน้ากากลงมาที่คางหรือถอดแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ การดึงหน้ากากมาไว้บริเวณคางแล้วนำกลับเข้าไปสวมใหม่นั้นเป็นความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อ และการทำแบบนี้เสี่ยงที่จะได้รับเชื้อง่ายกว่าที่คิดเสียอีก บริเวณส่วนคางนั้นเป็นจุดที่หน้ากากไม่ได้ป้องกันเชื้อโรค หากดึงหน้ากากมาไว้ที่ใต้คาง จะทำให้หน้ากากเกิดการปนเปื้อนเชื้อโรค เมื่อดึงกลับมาใส่ตามปกติ จะทำให้ได้รับเชื้อโรคผ่านทางปากและจมูกได้

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 2

ฉันต้องสวมหน้ากากเมื่อขับรถหรือเดินไปรอบๆ ละแวกบ้านหรือไม่?

ถ้าอยู่ภายในตัวรถ คุณไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก็ได้ แต่คุณควรสวมหน้ากากทุกครั้งที่อยู่ในที่สาธารณะ และการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

ไปเยี่ยมครอบครัวต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ ?

เมื่อคุณอยู่ใกล้สมาชิกในครอบครัว คุณก็ยังจำเป็นต้องสวมหน้ากากและยิ่งถ้าญาติผู้ใหญ่เป็นคนที่มีอายุค่อนข้างมาก คุณควรจะป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดหรือถ้าเป็นไปได้ งดการเยี่ยมช่วงนี้ไปก่อน หากไม่สามารถเลื่อนนัดหรือทำตามไม่ได้ ฉันแนะนำให้สวมหน้ากาก และคุณควรหลีกเลี่ยงการกอดหรือจับมือ

ลูกของฉันต้องสวมหน้ากากหรือไม่?

ตาม CDC เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีไม่ควรสวมหน้ากากเพื่อป้องกันการที่เด็กจะหายใจไม่ออก เด็กโตที่มีอายุมากกว่านั้นควรสวมใส่เมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 3

ฉันจำเป็นต้องสวมถุงมือหรือไม่?

ถ้าออกไปตามห้างสรรพสินค้าหรือตามร้านอาหารที่คุณต้องเดินหยิบอาหารเอง ส่วนใหญ่จะมีบริการแจกถุงมือให้เราอยู่แล้ว และถ้าถามว่าจำเป็นและควรที่จะสวมไหม ตอบได้เลยว่า จำเป็นมาก สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่และน้ำ และหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า

โอ้ ก็ได้ตอบหลายข้อที่เคยสงสัยเกี่ยงกับหน้ากากอนามัยมาพอสมควรเลยทั้งการทำความสะอาด การนำหน้ากากอนามัยมาไว้ที่ปลายคาง หน้ากากอนามัยยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ วันนี้ผมก็ได้ตอบข้อสงสัยไปเกือบหมดทุกข้อแล้ว และถ้าท่านใดสงสัยหรือมีข้อสอบถาม สามารถติดต่อเข้ามาได้สอบถามได้เลย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

รู้หรือไม่ว่าสารเคมี ยาฆ่าแมลง เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง วันนี้เราจะมาคุยกันกับหัวข้อ สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567) หลีกเลี่ยงที่จะพบเจอสารเคมีเหล่านี้ดีกว่า หรือ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็สามารถใช้ผ้าปิดจมูก หน้ากากอนามัย...

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

วันนี้ CCTMED จะพามาตรวจ เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567) กันดีกว่า จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกแจ้งว่า ในปี 2020 อุบัติการของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศต่างๆทั่วโลกคาดการณ์ว่า โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย (Leukemia) มีประมาณ 7 ใน 1 แสนประชากร...

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

วันนี้ผมจะมาอัพเดท ราคาหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น แมส ราคาส่ง มี อย. ผลิตในไทย อัพเดทล่าสุด มกราคม 2567 ส่งตรงจากโรงงานโดยตรง ซึ่งท่านจะได้ในราคาต้นทุน ราคาถูก กว่าที่อื่นแน่นอน หน้ากากของเรามีใบรับรองคุณภาพทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อย. มอก. SGS...

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์