9 สิ่งที่คุณควรต้องรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

}

22 February, 2022

การสวมใส่หน้ากากอนามัย

9 สิ่งที่คุณควรต้องรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย มาสก์หรือผ้าปิดหน้าทำเองกลายเป็นสินค้ายอดนิยมหลังจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) แนะนำให้เราทุกคนเริ่มสวมใส่เมื่อออกไปในที่สาธารณะ Yolanda Enrich FNP ที่ Novant Health Adult Primary Care ใน Waughtown Yolanda Enrich, FNP กล่าวว่า วิธีหนึ่งที่ Novant Health สนับสนุนการสวมใส่หน้ากากอนามัยนั้นก็คือการบริจาคหน้ากาก 225,000 ชิ้นให้กับชุมชนร พวกเขากำลังแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยทั่วทั้งรัฐ และยังมีให้บริการที่ศูนย์ประเมินระบบทางเดินหายใจที่สถานที่ Novant Health Waughtown ใน Winston-Salem และ Novant Health Michael Jordan Family Medical Clinic ใน Charlotte

และในขณะที่เราทุกคนต่างก็เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการล้างมือและการเว้นระยะห่างทางสังคม แต่ก็ยังมีความสับสนว่าควรสวมหน้ากากอย่างไรและเมื่อใด เราขอให้ Yolanda Enrich ผู้ประกอบวิชาพยาบาลประจำครอบครัวที่ Novant Health Adult Primary Care ช่วยจัดทำบันทึกและดูแลให้คุณและครอบครัวปลอดภัย Enrich ยังบันทึกวิดีโอวิธีการที่เป็นประโยชน์ในภาษาอังกฤษและสเปน
อ้างอิง : https://www.novanthealth.org/healthy-headlines/7-things-you-really-need-to-know-about-wearing-masks

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 1

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยนับเป็นสิ่งที่สำคัญต่อการดำรงชีวิตของเราเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าเราจะไปทำกิจวัตรที่ไหนก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอยู่ตลอดเรียกได้ว่าถ้าคุณไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ คุณจะกลายเป็น แกะดำ ไปในทันที วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงคำถามและข้อสงสัยที่มักเจออยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัย

จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยจริงหรือไม่ เมื่อต้องออกไปเที่ยวในที่สาธารณะ?

ใช่ : การสวมหน้ากากไม่เพียงช่วยป้องกันตัวเองจาก COVID-19 แต่ยังช่วยป้องกันผู้อื่นอีกด้วย คิดว่าการสวมหน้ากากเป็นการกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัว ซึ่งเราแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบและทำหน้าที่ของเราในการช่วยปกป้องสมาชิกที่อ่อนแอที่สุดในชุมชนของเรา

มีวิธีที่ถูกต้องในการสวมหน้ากากหรือไม่?

หน้ากากควรแนบสนิทกับจมูก ปาก และคาง คุณไม่ควรสัมผัสด้านหน้าหน้ากากเพราะอาจปนเปื้อนได้ คุณควรจับที่คล้องหูหรือสายรัดที่ด้านหลังเท่านั้นเมื่อสวมหรือถอดหน้ากาก

ระวังให้ด้านเดียวกันของหน้ากากหันออกด้านนอกเสมอ คุณไม่ต้องการที่จะไปในที่สาธารณะโดยสวมหน้ากาก ถอดออกในภายหลังแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่โดยให้ด้านหน้ากดทับใบหน้าของคุณ เก็บด้านที่ “สะอาด” ไว้เสมอ และคุณควรล้างมือก่อนและหลังการใช้

ทำอย่างไรให้หน้ากากไม่เกิดฝ้าบนแว่น?

หากคุณสวมหน้ากากแบบผ่าตัดที่มีห่วงยางยืดและพบว่าแว่นตามีฝ้า ให้คล้องหูคล้อง 1 ครั้งแล้วเลื่อนไปรอบๆ หู อาจช่วยลดการเกิดฝ้าและทำให้หายใจสะดวกขึ้นเล็กน้อย

ดึงมาส์กลงบริเวณคางแล้วดึงกลับขึ้นเมื่อต้องการได้หรือไม่

นี่เป็นความเข้าใจผิดของคนทั่วไปอีกอย่างหนึ่งที่เราสังเกตเห็น ไม่ว่าในกรณีใดๆ คุณควรดึงหน้ากากลงมาที่คางหรือถอดแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ การดึงหน้ากากมาไว้บริเวณคางแล้วนำกลับเข้าไปสวมใหม่นั้นเป็นความเสี่ยงที่จะได้รับเชื้อ และการทำแบบนี้เสี่ยงที่จะได้รับเชื้อง่ายกว่าที่คิดเสียอีก บริเวณส่วนคางนั้นเป็นจุดที่หน้ากากไม่ได้ป้องกันเชื้อโรค หากดึงหน้ากากมาไว้ที่ใต้คาง จะทำให้หน้ากากเกิดการปนเปื้อนเชื้อโรค เมื่อดึงกลับมาใส่ตามปกติ จะทำให้ได้รับเชื้อโรคผ่านทางปากและจมูกได้

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 2

ฉันต้องสวมหน้ากากเมื่อขับรถหรือเดินไปรอบๆ ละแวกบ้านหรือไม่?

ถ้าอยู่ภายในตัวรถ คุณไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยก็ได้ แต่คุณควรสวมหน้ากากทุกครั้งที่อยู่ในที่สาธารณะ และการเว้นระยะห่างทางสังคมเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด

ไปเยี่ยมครอบครัวต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ ?

เมื่อคุณอยู่ใกล้สมาชิกในครอบครัว คุณก็ยังจำเป็นต้องสวมหน้ากากและยิ่งถ้าญาติผู้ใหญ่เป็นคนที่มีอายุค่อนข้างมาก คุณควรจะป้องกันตัวเองให้ดีที่สุดหรือถ้าเป็นไปได้ งดการเยี่ยมช่วงนี้ไปก่อน หากไม่สามารถเลื่อนนัดหรือทำตามไม่ได้ ฉันแนะนำให้สวมหน้ากาก และคุณควรหลีกเลี่ยงการกอดหรือจับมือ

ลูกของฉันต้องสวมหน้ากากหรือไม่?

ตาม CDC เด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีไม่ควรสวมหน้ากากเพื่อป้องกันการที่เด็กจะหายใจไม่ออก เด็กโตที่มีอายุมากกว่านั้นควรสวมใส่เมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น

การสวมใส่หน้ากากอนามัย 3

ฉันจำเป็นต้องสวมถุงมือหรือไม่?

ถ้าออกไปตามห้างสรรพสินค้าหรือตามร้านอาหารที่คุณต้องเดินหยิบอาหารเอง ส่วนใหญ่จะมีบริการแจกถุงมือให้เราอยู่แล้ว และถ้าถามว่าจำเป็นและควรที่จะสวมไหม ตอบได้เลยว่า จำเป็นมาก สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือล้างมือบ่อยๆ ด้วยสบู่และน้ำ และหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้า

โอ้ ก็ได้ตอบหลายข้อที่เคยสงสัยเกี่ยงกับหน้ากากอนามัยมาพอสมควรเลยทั้งการทำความสะอาด การนำหน้ากากอนามัยมาไว้ที่ปลายคาง หน้ากากอนามัยยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ วันนี้ผมก็ได้ตอบข้อสงสัยไปเกือบหมดทุกข้อแล้ว และถ้าท่านใดสงสัยหรือมีข้อสอบถาม สามารถติดต่อเข้ามาได้สอบถามได้เลย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
แนะนำการสวมหน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนและสำหรับท่านที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

แนะนำการสวมหน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนและสำหรับท่านที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

วันนี้ผมจะมาพูดถึงประเด็นการสวมหน้ากากอนามัย แนะนำการสวมหน้ากากอนามัย สำหรับผู้ที่ได้รับการฉีดวัควีนเรียบร้อยแล้วและสำหรับท่านที่ยังไม่ได้รับวัคซีนด้วยเช่นกัน ยังคงติดตามการแพร่กระจายของ COVID-19...

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติ? ผ่านการรับรองอะไรบ้าง?

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติ? ผ่านการรับรองอะไรบ้าง?

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical นั้นดีอย่างดี? ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติต่างๆและใบรับประกันต่างๆ วันนี้เราจะมาอธิบายสิ่งต่างๆทั้งหมดเลย หน้ากากอนามัยถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญนับตั้งแต่เกิดโรคระบาด Covid-19 พูดได้เลยว่ากลายเป็นปัจจัยที่ 4...

หน้ากากอนามัย N95 ดียังไง? วิธีการใส่?

หน้ากากอนามัย N95 ดียังไง? วิธีการใส่?

หน้ากากอนามัย N95 ดียังไง สามารถใช้แทนหน้ากากอนามัยแบบธรรมดาที่ผ่านการรับรองคุณภาพได้หรือไม่ และหน้ากากอนามัย 95 นั้นผ่านการรับรองคุณภาพหรือไม่ วันนี้ผมมีคำตอบมาให้เพื่อนๆทราบกัน หน้ากากอนามัยนั้นจะช่วยชะลอการแพร่กระจายของไวรัสที่ทำให้เกิดโรค coronavirus 2019...

5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเห็นพ้องกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรค Covid-19 วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก...

8 วิธีที่จะป้องกันสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากอนามัย

8 วิธีที่จะป้องกันสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากอนามัย

วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีที่จะป้องกันสิวที่เกิดจากการสวมหน้ากากอนามัย การสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันโรคโควิท-19 ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะออกไปข้างนอกบ้านเพื่อทำกิจกรรมต่างๆเราก็ต้องสวมหน้ากากอนามัย...

จำหน่ายเครื่องออกกำลังกาย
ชุดดัมเบลทั้งชุด
พื้นไม้ลามิเนต
กระเบื้องยางลายไม้