หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติ? ผ่านการรับรองอะไรบ้าง?

}

23 May, 2022

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical นั้นดีอย่างดี? ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติต่างๆและใบรับประกันต่างๆ วันนี้เราจะมาอธิบายสิ่งต่างๆทั้งหมดเลย หน้ากากอนามัยถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญนับตั้งแต่เกิดโรคระบาด Covid-19 พูดได้เลยว่ากลายเป็นปัจจัยที่ 4 แล้วก็ว่าได้ที่ไม่ว่าเราจะออกไปไหนเราก็ต้องใส่ มีไว้กับตัวตลอด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คู่กายเราเลยก็ว่าได้ และนั้นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงต้องเลือกหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพมาไว้ติดตัวตลอดเวลา การเลือกหน้ากากอนามัยไม่ใช่แค่ว่าเราจะเอาถูกเข้าว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแพงเกินไปจนจับต้องไม่ได้ อย่างน้อยหน้ากากที่เราใส่นั้นก็ควรจะมีใบรับรองทางการแพทย์ ผ่านการรับรองที่สำคัญๆได้บ้าง เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ใช้หน้ากากที่ดี สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้ เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงข้อดีต่างๆของหน้ากากอนามัยของเรา , ทำมาจากอะไร , ผ่านการรับรองอะไรบ้าง , การสวมหน้ากากให้ถูกวิธี และ ช่องการซื้อสินค้า ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ cct

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical นั้นดีอย่างไร ทำมาจากอะไร?

หน้ากากของเรานั้นดีอย่างไร เราขอพูดแค่ของเราอย่างเดียวพอ หน้ากากอนามัยนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องติดตัวตลอดเวลาแม้ว่าโลกภายนอกเรานั้นเริ่มจะคลี่คลาย บางประเทศถึงกับประกาศว่าไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแต่ถึงแม้กระนั้นเราต้องป้องกันตัวเราไว้ดีที่สุดเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเจ้าโรคโควิทตัวนี้มันจะขยายพันธุ์ไปได้ถึงขนาดไหนอีก หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ BY CCT MEDICAL นั้น มีประสิทธิภาพการกรองอนุภาค (PFE)>99% ,ประสิทธิภาพการกรองแบคทีเรีย (BFE) >99% ป้องกันPM 2.5 สายคล้องหู หนานุ่ม เบาสบาย สามารถใส่ได้ทั้งวัน ป้องกันการลามไฟ มีการทดสอบความต้านของเหลวซึมผ่านความดันต่ำสุดและผลทดสอบความแตกต่างของความดัน วัตถุดิบเกรดพรีเมียมทั้ง 3ชั้น ที่ใช้สำหรับทางการแพทย์

 • ชั้นที่1หรือชั้นนอก ทำมาจาก Poly Propylene Spunbond 20 grams
 • ชั้นที่2หรือชั้นกลาง ทำมาจาก Melt Blown Filter 25 grams
 • ชั้นที่3หรือชั้นใน ทำมาจาก Poly Propylene Spunbond 25 grams

วัตถุดิบ ที่เราใช้เป็นเกรดพรีเมียมทางการแพทย์ที่ได้รับผ่านการรับรองมาตรฐานจาก SGS , Nelson Labs , THTI ไม่ก่อนให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของยางพารา ผลิตโดยเครื่องจักรทุกขั้นตอน

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์มีคุณภาพดีหรือไม่?

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์มืออาชีพ บอกคุณ หลายคนอาจรู้ว่าหน้ากากอามัยทางการแพทย์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดทำจากผ้าไม่ทอ 3 ชั้น แต่ไม่ค่อยมีคนบอกได้ว่าหน้ากากมีคุณภาพดีหรือไม่ ในบทความนี้เราจะพูดถึงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณบอกข้อดีและข้อเสียได้

1. หน้ากากคุณภาพดีต้องมีชั้นกรองแบบละลายได้

เมื่อเราพูดถึงวัสดุหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ผ้าที่หลอมละลายจะเป็นแกนหลักเสมอ เป็นชั้นกลางของหน้ากาก มีคุณสมบัติดูดซับไฟฟ้าสถิต สามารถกรองอนุภาค แบคทีเรีย และไวรัส แต่ไม่ใช่ว่าหน้ากากทั้งหมดในตลาดจะมีวัสดุที่หลอมละลายอยู่ตรงกลาง โรงงานที่ไม่ดีอาจแทนที่ด้วยผ้า NON WOVEN PP ธรรมดาแทน หน้ากากที่ไม่มีผ้าละลายไม่สามารถกรองแบคทีเรียและไวรัสซึ่งเป็นอันตรายเกินไปที่จะสวมใส่ในสถานพยาบาล แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าหน้ากากมีวัสดุที่หลอมละลายหรือไม่?

 • Meltblown นุ่มกว่าผ้าไม่ทอ PP ทั่วไป เนื้อสัมผัสแตกต่างจากผ้า PP มาก
 • ผ้า Meltblown ให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อเยื่อใบหน้าที่อ่อนนุ่ม สามารถฉีกขาดได้ง่ายกว่าผ้าไม่ทอประเภทอื่น
 • Meltblown มีคุณสมบัติทนไฟ มันจะละลาย แต่ไม่ไหม้เมื่อคุณพยายามจุดไฟ

2. ทำจากวัสดุใหม่ 100%

แทนที่จะใช้วัสดุใหม่ โรงงานขนาดเล็กหลายแห่งจะใช้ผ้าที่เหลือจากการรีไซเคิลในการผลิตหน้ากากเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด วัสดุรีไซเคิลมักจะมีแคลเซียมคาร์บอเนตอยู่ในนั้น ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ แต่ก็แยกแยะได้ไม่ยาก

 • ผ้ารีไซเคิลมีพื้นผิวที่หยาบและไม่สม่ำเสมอ ในขณะที่วัสดุใหม่ให้ความรู้สึกนุ่มขึ้น
 • ผ้ารีไซเคิลบางชนิดอาจมีเนื้อหยาบ เนื่องจากมีการเพิ่มแคลเซียมคาร์บอเนตเข้าไปมากเกินไป
 • หน้ากากที่ทำจากผ้ารีไซเคิลมีแนวโน้มที่จะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

3. ดีกว่าที่จะเชื่อมด้วยเครื่องจักร

นับตั้งแต่การระบาดของไวรัสในปี 2020 มาสก์หน้าแบบเชื่อมด้วยมือจำนวนมากก็ปรากฏขึ้นในตลาดอย่างกะทันหัน หน้ากากเหล่านี้มักจะผลิตโดยโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า มักจะไม่มีสายการผลิตหน้ากากมืออาชีพ เหตุผลที่เราไม่แนะนำให้ซื้อหน้ากากเชื่อมด้วยตนเองมีดังนี้

 • งานด้วยมือไม่สามารถเข้าถึงความถูกต้องเหมือนเครื่องจักรได้ พื้นที่ที่แนบมามีขนาดเล็กเกินไปที่จะรับแรงกดเมื่อผู้ใช้ยืด EAR LOOP นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า EAR LOOP สามารถแยกออกจากหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้อย่างง่ายดาย
 • เหตุผลอื่นคือสุขอนามัย การเชื่อมด้วยมือหมายความว่าคนงานจะสัมผัสหน้ากากทุกชิ้นทีละชิ้น ดังนั้นจึงไม่ง่ายที่จะรักษาหน้ากากให้สะอาด

3. ภูมิหลังของผู้ผลิต

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และให้แน่ใจว่าสามารถถ่ายโอนหน้ากากไปยังประเทศของคุณได้ ควรทำวิจัยเบื้องหลังเกี่ยวกับผู้ขาย

 • สามารถตรวจสอบโรงงานที่ผลิต ที่สามารถจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้ที่ https://porta.fda.moph.go.th/fda_search_all/main/search_center_main.aspx
 • ผู้ผลิตต้องได้รับใบอนุญาตการผลิตเครื่องมือแพทย์
 • ต้องตรวจสอบใบรับรองหน้ากากอนามัยและรายงานผลการทดสอบ เช่น CE, FDA 510K, EN14683 test, ASTM F2100 test…
การสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธีและได้ประสิทธิภาพสูงสุด

สวมหน้ากากอนามัยอย่างไรให้ถูกวิธี? และได้ประสิทธิภาพสูงสุด

การสวมหน้ากากให้มีประสิทธิภาพแลถูกวิธีถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพราะหน้ากากอนามัยนั้นอยู่ข้างตัวเราตลอดเวลาและราคาที่เราต้องจ่ายไปสำหรับหน้ากากที่มีประสิทธิภาพนั้นก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ เพราะฉะนั้นการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งควรจะได้ประสิทธิภาพ ใส่ให้ถูกวิธีและสามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้จริง ผมจะมาพูดประมาณ 5-6 ข้อเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัย ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

สิ่งที่เราควรทำหรือรู้ก่อนสวมหน้ากากอนามัย:

 • ล้างมือให้สะอาด
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีรอยฉีกขาดหรือรูที่ด้านใดด้านหนึ่งของหน้ากากก่อนใช้
 • ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งลงในถังขยะ
 • ถอดและเปลี่ยนหน้ากากเมื่อชื้น
 • ควรเปลี่ยนทุก 4 ชั่วโมงหากต้องการสวมใส่ต่อเนื่อง

วิธีใส่:

 • ถือหน้ากากโดยคล้องหู วางห่วงรอบหูแต่ละข้าง
 • ปั้นส่วนปลายจมูกให้เข้ากับรูปจมูกของคุณ
 • ดึงส่วนล่างของมาส์กมาปิดปากและคาง
หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical หาซื้อได้ที่ไหน?

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ตอนนี้เราเริ่มจะขยายสาขาที่จัดจำหน่ายเพิ่มไปเรื่อยๆ แต่บางท่านอาจไม่มีเวลาไปตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถซื้อผ่านเว็ปไซต์ ผ่านทางออนไลท์ได้เช่นกัน ตามข้อมูลด้านล่างได้เลย มีเก็บปลายทางด้วยเช่นกัน

หน้ากากทางการแพทย์ ศัลยกรรม โรงพยาบาล การผ่าตัด หมายถึง หน้ากากอนามัยที่ผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานทางการแพทย์หรือศัลยกรรมบางอย่าง ไม่ได้หมายความว่าสามารถสวมใส่ได้ในโรงพยาบาลเพื่อการแพทย์หรือศัลยกรรมเท่านั้น เรายังสามารถสวมใส่เพื่อการป้องกันทุกวัน ขณะนี้ภัยคุกคามจากไวรัสยังคงร้ายแรงมากในโลก เราแนะนำให้ทุกคนสวมหน้ากากในพื้นที่แออัด เช่น รถไฟใต้ดิน รถประจำทาง โรงเรียน หรือสถานที่สาธารณะอื่นๆ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากที่ไม่ใช่ทางการแพทย์หรือหน้ากากผ่าตัดทางการแพทย์ ก็ช่วยป้องกันละอองน้ำ แบคทีเรีย และไวรัสได้มาก

แต่ถ้าเราจะไปโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลอื่น เราควรใส่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ดีกว่า เราขอแนะนำ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMEDICAL ซึ่งมีระดับการป้องกันสูงสุดเมื่อเทียบกับหน้ากากที่คล้ายกัน

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ สรุปที่นี่

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ สรุปที่นี่

ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ประเทศไทยได้มีมาตรการ เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ คนไทยทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศสามารถ "ถอดหน้ากากอนามัย" โดยความสมัครใจได้โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด...

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

‘อนุทิน’ รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์ แต่ให้ปชช.ประเมินความเสี่ยง ช่วงนี้ใส่ได้ใส่ไปก่อน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 65 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายแพทย์หลายท่านเสนอกระทรวงสาธารณสุข เสนอ...

สถานการณ์ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย รอดไม่รอด!! มาชมกัน

สถานการณ์ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย รอดไม่รอด!! มาชมกัน

มาส่องสถานการ์ในต่างประเทศ ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย มีประเทศไหนบ้าง ประเทศไหนนำร่องไปก่อนเพื่อนเลยในแถบเอเชีย และในแถบยุโรปมีประเทศไหนบ้าง รอดไม่รอดยังไง มาอัพเดทสถานการณ์กันครับ หลังจากที่เราได้อยู่กับเจ้าตัวโควิท-19 มาร่วมเกือบ 3 ปี...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์