หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติ? ผ่านการรับรองอะไรบ้าง?

}

23 May, 2022

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical ทำมาจากอะไร? คุณสมบัติ? ผ่านการรับรองอะไรบ้าง? วันนี้เราจะมาอธิบายสิ่งต่างๆทั้งหมดเลย หน้ากากอนามัยถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญนับตั้งแต่เกิดโรคระบาด Covid-19 พูดได้เลยว่ากลายเป็นปัจจัยที่ 4 แล้วก็ว่าได้ที่ไม่ว่าเราจะออกไปไหนเราก็ต้องใส่ มีไว้กับตัวตลอด เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่คู่กายเราเลยก็ว่าได้ และนั้นก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงต้องเลือกหน้ากากอนามัยที่มีคุณภาพมาไว้ติดตัวตลอดเวลา การเลือกหน้ากากอนามัยไม่ใช่แค่ว่าเราจะเอาถูกเข้าว่า แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแพงเกินไปจนจับต้องไม่ได้ อย่างน้อยหน้ากากที่เราใส่นั้นก็ควรจะมีใบรับรองทางการแพทย์ ผ่านการรับรองที่สำคัญๆได้บ้าง เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ใช้หน้ากากที่ดี สามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้ เอาล่ะครับวันนี้ผมจะมาพูดถึงข้อดีต่างๆของหน้ากากอนามัยของเรา , ทำมาจากอะไร , ผ่านการรับรองอะไรบ้าง , การสวมหน้ากากให้ถูกวิธี และ ช่องการซื้อสินค้า ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ cct

หน้ากากของเรานั้นดีอย่างไร เราขอพูดแค่ของเราอย่างเดียวพอ หน้ากากอนามัยนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ต้องติดตัวตลอดเวลาแม้ว่าโลกภายนอกเรานั้นเริ่มจะคลี่คลาย บางประเทศถึงกับประกาศว่าไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแต่ถึงแม้กระนั้นเราต้องป้องกันตัวเราไว้ดีที่สุดเพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าเจ้าโรคโควิทตัวนี้มันจะขยายพันธุ์ไปได้ถึงขนาดไหนอีก หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ BY CCT MEDICAL นั้น มีประสิทธิภาพการกรองอนุภาค (PFE)>99% ,ประสิทธิภาพการกรองแบคทีเรีย (BFE) >99% ป้องกันPM 2.5 สายคล้องหู หนานุ่ม เบาสบาย สามารถใส่ได้ทั้งวัน ป้องกันการลามไฟ มีการทดสอบความต้านของเหลวซึมผ่านความดันต่ำสุดและผลทดสอบความแตกต่างของความดัน วัตถุดิบเกรดพรีเมียมทั้ง 3ชั้น ที่ใช้สำหรับทางการแพทย์

 • ชั้นที่1หรือชั้นนอก ทำมาจาก Poly Propylene Spunbond 20 grams
 • ชั้นที่2หรือชั้นกลาง ทำมาจาก Melt Blown Filter 25 grams
 • ชั้นที่3หรือชั้นใน ทำมาจาก Poly Propylene Spunbond 25 grams

วัตถุดิบ ที่เราใช้เป็นเกรดพรีเมียมทางการแพทย์ที่ได้รับผ่านการรับรองมาตรฐานจาก SGS , Nelson Labs , THTI ไม่ก่อนให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของยางพารา ผลิตโดยเครื่องจักรทุกขั้นตอน

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยทางการแพทย์มืออาชีพ บอกคุณ หลายคนอาจรู้ว่าหน้ากากอามัยทางการแพทย์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดทำจากผ้าไม่ทอ 3 ชั้น แต่ไม่ค่อยมีคนบอกได้ว่าหน้ากากมีคุณภาพดีหรือไม่ ในบทความนี้เราจะพูดถึงเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้คุณบอกข้อดีและข้อเสียได้

1. หน้ากากคุณภาพดีต้องมีชั้นกรองแบบละลายได้

เมื่อเราพูดถึงวัสดุหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ผ้าที่หลอมละลายจะเป็นแกนหลักเสมอ เป็นชั้นกลางของหน้ากาก มีคุณสมบัติดูดซับไฟฟ้าสถิต สามารถกรองอนุภาค แบคทีเรีย และไวรัส แต่ไม่ใช่ว่าหน้ากากทั้งหมดในตลาดจะมีวัสดุที่หลอมละลายอยู่ตรงกลาง โรงงานที่ไม่ดีอาจแทนที่ด้วยผ้า NON WOVEN PP ธรรมดาแทน หน้ากากที่ไม่มีผ้าละลายไม่สามารถกรองแบคทีเรียและไวรัสซึ่งเป็นอันตรายเกินไปที่จะสวมใส่ในสถานพยาบาล แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าหน้ากากมีวัสดุที่หลอมละลายหรือไม่?

 • Meltblown นุ่มกว่าผ้าไม่ทอ PP ทั่วไป เนื้อสัมผัสแตกต่างจากผ้า PP มาก
 • ผ้า Meltblown ให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อเยื่อใบหน้าที่อ่อนนุ่ม สามารถฉีกขาดได้ง่ายกว่าผ้าไม่ทอประเภทอื่น
 • Meltblown มีคุณสมบัติทนไฟ มันจะละลาย แต่ไม่ไหม้เมื่อคุณพยายามจุดไฟ

2. ทำจากวัสดุใหม่ 100%

แทนที่จะใช้วัสดุใหม่ โรงงานขนาดเล็กหลายแห่งจะใช้ผ้าที่เหลือจากการรีไซเคิลในการผลิตหน้ากากเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด วัสดุรีไซเคิลมักจะมีแคลเซียมคาร์บอเนตอยู่ในนั้น ซึ่งมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดอาการแพ้ แต่ก็แยกแยะได้ไม่ยาก

 • ผ้ารีไซเคิลมีพื้นผิวที่หยาบและไม่สม่ำเสมอ ในขณะที่วัสดุใหม่ให้ความรู้สึกนุ่มขึ้น
 • ผ้ารีไซเคิลบางชนิดอาจมีเนื้อหยาบ เนื่องจากมีการเพิ่มแคลเซียมคาร์บอเนตเข้าไปมากเกินไป
 • หน้ากากที่ทำจากผ้ารีไซเคิลมีแนวโน้มที่จะมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

3. ดีกว่าที่จะเชื่อมด้วยเครื่องจักร

นับตั้งแต่การระบาดของไวรัสในปี 2020 มาสก์หน้าแบบเชื่อมด้วยมือจำนวนมากก็ปรากฏขึ้นในตลาดอย่างกะทันหัน หน้ากากเหล่านี้มักจะผลิตโดยโรงงานตัดเย็บเสื้อผ้า มักจะไม่มีสายการผลิตหน้ากากมืออาชีพ เหตุผลที่เราไม่แนะนำให้ซื้อหน้ากากเชื่อมด้วยตนเองมีดังนี้

 • งานด้วยมือไม่สามารถเข้าถึงความถูกต้องเหมือนเครื่องจักรได้ พื้นที่ที่แนบมามีขนาดเล็กเกินไปที่จะรับแรงกดเมื่อผู้ใช้ยืด EAR LOOP นั่นเป็นเหตุผลที่ว่า EAR LOOP สามารถแยกออกจากหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้อย่างง่ายดาย
 • เหตุผลอื่นคือสุขอนามัย การเชื่อมด้วยมือหมายความว่าคนงานจะสัมผัสหน้ากากทุกชิ้นทีละชิ้น ดังนั้นจึงไม่ง่ายที่จะรักษาหน้ากากให้สะอาด

3. ภูมิหลังของผู้ผลิต

เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์และให้แน่ใจว่าสามารถถ่ายโอนหน้ากากไปยังประเทศของคุณได้ ควรทำวิจัยเบื้องหลังเกี่ยวกับผู้ขาย

 • สามารถตรวจสอบโรงงานที่ผลิต ที่สามารถจำหน่ายหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ได้ที่ https://porta.fda.moph.go.th/fda_search_all/main/search_center_main.aspx
 • ผู้ผลิตต้องได้รับใบอนุญาตการผลิตเครื่องมือแพทย์
 • ต้องตรวจสอบใบรับรองหน้ากากอนามัยและรายงานผลการทดสอบ เช่น CE, FDA 510K, EN14683 test, ASTM F2100 test…
การสวมหน้ากากอนามัยให้ถูกวิธีและได้ประสิทธิภาพสูงสุด

การสวมหน้ากากให้มีประสิทธิภาพแลถูกวิธีถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆเพราะหน้ากากอนามัยนั้นอยู่ข้างตัวเราตลอดเวลาและราคาที่เราต้องจ่ายไปสำหรับหน้ากากที่มีประสิทธิภาพนั้นก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ เพราะฉะนั้นการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งควรจะได้ประสิทธิภาพ ใส่ให้ถูกวิธีและสามารถป้องกันเชื้อโรคต่างๆได้จริง ผมจะมาพูดประมาณ 5-6 ข้อเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัย ไปเริ่มกันเลยดีกว่า

สิ่งที่เราควรทำหรือรู้ก่อนสวมหน้ากากอนามัย:

 • ล้างมือให้สะอาด
 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีรอยฉีกขาดหรือรูที่ด้านใดด้านหนึ่งของหน้ากากก่อนใช้
 • ควรใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งลงในถังขยะ
 • ถอดและเปลี่ยนหน้ากากเมื่อชื้น
 • ควรเปลี่ยนทุก 4 ชั่วโมงหากต้องการสวมใส่ต่อเนื่อง

วิธีใส่:

 • ถือหน้ากากโดยคล้องหู วางห่วงรอบหูแต่ละข้าง
 • ปั้นส่วนปลายจมูกให้เข้ากับรูปจมูกของคุณ
 • ดึงส่วนล่างของมาส์กมาปิดปากและคาง
หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical

หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMedical สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ตอนนี้เราเริ่มจะขยายสาขาที่จัดจำหน่ายเพิ่มไปเรื่อยๆ แต่บางท่านอาจไม่มีเวลาไปตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถซื้อผ่านเว็ปไซต์ ผ่านทางออนไลท์ได้เช่นกัน ตามข้อมูลด้านล่างได้เลย มีเก็บปลายทางด้วยเช่นกัน

หน้ากากทางการแพทย์ ศัลยกรรม โรงพยาบาล การผ่าตัด หมายถึง หน้ากากอนามัยที่ผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานทางการแพทย์หรือศัลยกรรมบางอย่าง ไม่ได้หมายความว่าสามารถสวมใส่ได้ในโรงพยาบาลเพื่อการแพทย์หรือศัลยกรรมเท่านั้น เรายังสามารถสวมใส่เพื่อการป้องกันทุกวัน ขณะนี้ภัยคุกคามจากไวรัสยังคงร้ายแรงมากในโลก เราแนะนำให้ทุกคนสวมหน้ากากในพื้นที่แออัด เช่น รถไฟใต้ดิน รถประจำทาง โรงเรียน หรือสถานที่สาธารณะอื่นๆ ที่มีผู้คนพลุกพล่าน ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากที่ไม่ใช่ทางการแพทย์หรือหน้ากากผ่าตัดทางการแพทย์ ก็ช่วยป้องกันละอองน้ำ แบคทีเรีย และไวรัสได้มาก

แต่ถ้าเราจะไปโรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลอื่น เราควรใส่หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ดีกว่า เราขอแนะนำ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ CCTMEDICAL ซึ่งมีระดับการป้องกันสูงสุดเมื่อเทียบกับหน้ากากที่คล้ายกัน

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

วันนี้ผมจะมาอัพเดท ราคาหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น แมส ราคาส่ง มี อย. ผลิตในไทย อัพเดทล่าสุด มกราคม 2567 ส่งตรงจากโรงงานโดยตรง ซึ่งท่านจะได้ในราคาต้นทุน ราคาถูก กว่าที่อื่นแน่นอน หน้ากากของเรามีใบรับรองคุณภาพทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อย. มอก. SGS...

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ สรุปที่นี่

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ สรุปที่นี่

ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ประเทศไทยได้มีมาตรการ เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ คนไทยทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศสามารถ "ถอดหน้ากากอนามัย" โดยความสมัครใจได้โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด...

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

‘อนุทิน’ รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์ แต่ให้ปชช.ประเมินความเสี่ยง ช่วงนี้ใส่ได้ใส่ไปก่อน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 65 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายแพทย์หลายท่านเสนอกระทรวงสาธารณสุข เสนอ...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์