5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

}

22 February, 2022

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเห็นพ้องกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรค Covid-19 วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพและผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกต่างเห็นพ้องกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน COVID-19 อย่างไรก็ตาม หลายคนที่มีประสบการณ์ก็ได้บอกอีกเช่นเดียวกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยนั้นไม่จำเป็น ทำให้ผู้หลากคนเชื่อว่ามันไม่จำเป็นหรือไม่ได้ผล กลายเป็นเสียงแตกออกเป็น 2 เสียง เพื่อให้เข้าใจว่าเหตุผลของการใส่มาสก์หน้าหน้าที่และการทำงานของมาสก์ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่า coronavirus แพร่กระจายอย่างไรและเราจะสามารถตัดสินคำและวิเคราะห์คำพูดของคนที่พูดได้

Covid-19 แพร่กระจายได้อย่างไร

โควิด-19 จากการทำสอบและทำการวิจัยต่างๆแล้วพบว่า โดยปกติการแพร่กระจายของ Covid-19 นั้นจะแพร่กระจายจากคนสู่คนผ่านทางละอองทางเดินหายใจที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ติดเชื้อไอ จาม หรือพูดคุย ละอองเหล่านี้สามารถตกลงสู่จมูกหรือปากของบุคคลอื่น และอาจถูกสูดดมเข้าไปในปอด ทำให้เกิดการติดเชื้อ หยดละอองมีแนวโน้มที่จะแพร่กระจายในการติดต่ออย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นเหตุให้หลายเมือง หลายประเทศ เริ่มมีการล็อคดาวน์และเริ่มใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 1

ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

เนื่องจากการกักตัวในทั่วโลกนั้นเริ่มใกล้จะถึงจุดจบเข้ามาเต็มทีแล้ว ผู้คนจึงเข้าสู่ที่สาธารณะและติดต่อกับผู้อื่นมากขึ้น ผู้คนต่างๆเริ่มจะออกมาใช้ชีวิตแบบปกติ และพื้นที่สาธารณะจำนวนมากมีข้อกำหนดในการสวมหน้ากาก ด้วยข้อกำหนดเหล่านี้ ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปกปิดใบหน้าจึงแพร่กระจายไป บ้างเชื่อว่าเราไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากแล้วเพราะเราได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว บ้างก็เชื่อว่า Covid-19 นั้นเป็นเรื่องที่กู่ขึ้นมาเพราะเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง สิ่งที่ผมกำลังจะพูดนับจากนี้เป็นข้อเท็จจริงว่าทำไมการสวมหน้ากากอนามัยจึงสำคัญสำหรับเด็ก

1. หน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยขั้นพื้นฐานและสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของละอองทางเดินหายใจที่แพร่เชื้อ COVID-19 ด้วยปริมาณละอองในอากาศโดยรวมลดลง และทำให้ไวรัสในสิ่งแวดล้อมน้อยลง จึงลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของ COVID-19

นอกจากนี้ยังมีความเข้าใจผิดว่าหน้ากากบางชนิดเท่านั้นที่ใช้งานได้ เช่น หน้ากาก N95 แม้ว่าหน้ากากแบบ N95 ไม่ได้ถูกสร้างมาเท่ากันทั้งหมด แต่ก็มีหน้ากากที่มีประสิทธิภาพมากมายถึงแม้จะเป็นความจริง เพียงต้องแน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของ CDC ในการเลือกและสวมหน้ากาก

2. ผู้ที่ไม่มีอาการของ COVID-19 ควรสวมหน้ากาก

ความเข้าใจผิดๆ ที่มีแต่คนป่วยหรือผู้ที่มีอาการ coronavirus เท่านั้นที่ต้องสวมหน้ากากนั้นไม่เป็นความจริง ผู้ป่วยโควิด-19 หลายคนอาจไม่แสดงอาการ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่แสดงอาการที่เกี่ยวข้องกับไวรัสเหมือนกัน มีโอกาสที่เราอาจจะเป็น coronavirus แต่อาการไม่แสดงออกเช่นเดียวกัน บุคคลที่ไม่มีอาการอาจไม่ปรากฏว่าป่วย แต่ยังสามารถแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ ในขณะที่การแพร่ระบาดยังคงดำเนินต่อไป ให้ยึดข้อเท็จจริงของหน้ากากอนามัยที่ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่มีสุขภาพดีจำเป็นต้องสวมหน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส แหละนี่แหละคือความน่ากลัวของเจ้าตัวไวรัสสายพันธุ์นี้

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 3

3. การสวมหน้ากากไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็ก

เราต้องคำนึงถึงสุขภาพของเราไม่ใช่แค่ใส่ใจแต่เราต้องใส่มันไป 100% เลยสูงสุดมากกว่าที่เคย และบางคนกังวลว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะสะสมในหน้ากากและทำให้พวกเขาป่วยหรือป้องกันการหายใจ แต่โชคดีว่าหน้ากากอนามัยของเรานั้นถูกออกแบบมาให้มีการหายใจได้ง่าย ไม่อึดอัดเวลาสวมใส่และหายใจ ที่สำคัญเลยหูคล้อง นิ่ม ใส่สบาย

หน้ากากอนามัยมีหน้าที่เหมาะสมทั้งระบายอากาศและป้องกันได้ และโมเลกุลคาร์บอนไดออกไซด์ที่เราหายใจออกนั้นมีขนาดเล็กมากจนทะลุผ่านหน้ากากได้ บุคลากรทางการแพทย์จำนวนมากสวมหน้ากากทุกวันเป็นเวลานาน โดยไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพหรือการหายใจ

การสวมหน้ากากเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกเราหลายคนและเราอาจต้องทำความคุ้นเคย หากคุณรู้สึกอึดอัดเมื่อสวมหน้ากาก การหายใจทางจมูกหรือยังไม่เคยได้ใช้หน้ากากอนามัยของทางบริษัทเรา คุณจะตัดปัญหาเหล่านี้ไปได้เลยถ้าได้ลองสวมใส่หน้ากากอนามัยของเรา

4. Social Distancing ยังคงมีความจำเป็นอยู่หรือเปล่าในขณะสวมหน้ากากอนามัย

น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับการป้องกัน COVID-19 และถึงแม้แต่เราได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีโอกาสที่จะได้รับเชื้อไวรัสนี้ ในขณะที่หน้ากากช่วยชะลอการแพร่กระจายของไวรัส แต่ก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบ ละอองบางชนิดยังคงสามารถผ่านหน้ากากได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่ได้สวมใส่อย่างถูกต้อง วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไวรัสคือการสวมหน้ากากและรักษาระยะห่างจากผู้อื่น 6 ฟุต

5. มันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับเด็ก ควรให้เด็กสวมหน้ากาก

เด็กๆ โดยเฉพาะเด็กเล็ก อาจเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของการสวมหน้ากากอนามัย พวกเขาอาจพบว่าประสบการณ์ใหม่นี้แปลกหรือไม่สบายและต่อต้านการสวมหน้ากาก สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยากสำหรับผู้ปกครองทุกคนที่จะบังคับให้เด็กสวมหน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ตาม เด็กที่มีอายุเกิน 2 ปีควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น ทั้งเพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ เด็ก ๆ ต้องการเวลาเพื่อทำความคุ้นเคยกับวิถีชีวิตใหม่นี้ แต่แหล่งข้อมูลที่มีคำแนะนำและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับหน้ากากเด็กสามารถช่วยได้

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 2

ฉันจะป้องกัน COVID-19 ด้วยวิธีอื่นได้อย่างไร

นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยและการหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนเยอะพรุกพร่านและที่สำคัญเลยการได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจะช่วยเราวิเคราะห์ข่าวที่เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัยได้มากขึ้น ต่อไปนี้คือวิธีสองสามวิธีที่คุณสามารถป้องกันการสัมผัสกับโคโรนาไวรัสได้

  • ล้างมือบ่อยๆ
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น
  • ปิดไอและจามด้วยทิชชู่
  • ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวที่สัมผัสบ่อย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ  สรุปที่นี่

เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ วันนี้ 1 ก.ค 2565 เงื่อนไขต่างๆ สรุปที่นี่

ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ประเทศไทยได้มีมาตรการ เริ่ม ถอดหน้ากากอนามัยโดยสมัครใจ คนไทยทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศสามารถ "ถอดหน้ากากอนามัย" โดยความสมัครใจได้โดยเมื่อวันที่ 24 มิถุนายนที่ผ่านมา ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด...

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

อนุทิน รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์

‘อนุทิน’ รับ ตอนนี้ติดโควิดได้ทุกที่ ย้ำ ไม่เคยบอกให้ถอดแมสก์ แต่ให้ปชช.ประเมินความเสี่ยง ช่วงนี้ใส่ได้ใส่ไปก่อน เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 65 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายแพทย์หลายท่านเสนอกระทรวงสาธารณสุข เสนอ...

สถานการณ์ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย รอดไม่รอด!! มาชมกัน

สถานการณ์ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย รอดไม่รอด!! มาชมกัน

มาส่องสถานการ์ในต่างประเทศ ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย มีประเทศไหนบ้าง ประเทศไหนนำร่องไปก่อนเพื่อนเลยในแถบเอเชีย และในแถบยุโรปมีประเทศไหนบ้าง รอดไม่รอดยังไง มาอัพเดทสถานการณ์กันครับ หลังจากที่เราได้อยู่กับเจ้าตัวโควิท-19 มาร่วมเกือบ 3 ปี...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์