5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

}

22 February, 2022

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก

ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเห็นพ้องกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันโรค Covid-19 วันนี้เราจะมาพูดถึง 5 ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพและผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกต่างเห็นพ้องกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการป้องกัน COVID-19 อย่างไรก็ตาม หลายคนที่มีประสบการณ์ก็ได้บอกอีกเช่นเดียวกันว่าการสวมหน้ากากอนามัยนั้นไม่จำเป็น ทำให้ผู้หลากคนเชื่อว่ามันไม่จำเป็นหรือไม่ได้ผล กลายเป็นเสียงแตกออกเป็น 2 เสียง เพื่อให้เข้าใจว่าเหตุผลของการใส่มาสก์หน้าหน้าที่และการทำงานของมาสก์ สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่า coronavirus แพร่กระจายอย่างไรและเราจะสามารถตัดสินคำและวิเคราะห์คำพูดของคนที่พูดได้

Covid-19 แพร่กระจายได้อย่างไร

โควิด-19 จากการทำสอบและทำการวิจัยต่างๆแล้วพบว่า โดยปกติการแพร่กระจายของ Covid-19 นั้นจะแพร่กระจายจากคนสู่คนผ่านทางละอองทางเดินหายใจที่เกิดขึ้นเมื่อผู้ติดเชื้อไอ จาม หรือพูดคุย ละอองเหล่านี้สามารถตกลงสู่จมูกหรือปากของบุคคลอื่น และอาจถูกสูดดมเข้าไปในปอด ทำให้เกิดการติดเชื้อ หยดละอองมีแนวโน้มที่จะแพร่กระจายในการติดต่ออย่างใกล้ชิด ซึ่งเป็นเหตุให้หลายเมือง หลายประเทศ เริ่มมีการล็อคดาวน์และเริ่มใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 1

ความจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กและผู้ใหญ่

เนื่องจากการกักตัวในทั่วโลกนั้นเริ่มใกล้จะถึงจุดจบเข้ามาเต็มทีแล้ว ผู้คนจึงเข้าสู่ที่สาธารณะและติดต่อกับผู้อื่นมากขึ้น ผู้คนต่างๆเริ่มจะออกมาใช้ชีวิตแบบปกติ และพื้นที่สาธารณะจำนวนมากมีข้อกำหนดในการสวมหน้ากาก ด้วยข้อกำหนดเหล่านี้ ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการปกปิดใบหน้าจึงแพร่กระจายไป บ้างเชื่อว่าเราไม่จำเป็นต้องใส่หน้ากากแล้วเพราะเราได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้ว บ้างก็เชื่อว่า Covid-19 นั้นเป็นเรื่องที่กู่ขึ้นมาเพราะเหตุผลใดเหตุผลหนึ่ง สิ่งที่ผมกำลังจะพูดนับจากนี้เป็นข้อเท็จจริงว่าทำไมการสวมหน้ากากอนามัยจึงสำคัญสำหรับเด็ก

1. หน้ากากอนามัยสามารถช่วยป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับหน้ากากอนามัยขั้นพื้นฐานและสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งคือสามารถป้องกันการแพร่กระจายของละอองทางเดินหายใจที่แพร่เชื้อ COVID-19 ด้วยปริมาณละอองในอากาศโดยรวมลดลง และทำให้ไวรัสในสิ่งแวดล้อมน้อยลง จึงลดความเสี่ยงของการแพร่กระจายของ COVID-19

นอกจากนี้ยังมีความเข้าใจผิดว่าหน้ากากบางชนิดเท่านั้นที่ใช้งานได้ เช่น หน้ากาก N95 แม้ว่าหน้ากากแบบ N95 ไม่ได้ถูกสร้างมาเท่ากันทั้งหมด แต่ก็มีหน้ากากที่มีประสิทธิภาพมากมายถึงแม้จะเป็นความจริง เพียงต้องแน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามคำแนะนำของ CDC ในการเลือกและสวมหน้ากาก

2. ผู้ที่ไม่มีอาการของ COVID-19 ควรสวมหน้ากาก

ความเข้าใจผิดๆ ที่มีแต่คนป่วยหรือผู้ที่มีอาการ coronavirus เท่านั้นที่ต้องสวมหน้ากากนั้นไม่เป็นความจริง ผู้ป่วยโควิด-19 หลายคนอาจไม่แสดงอาการ ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจะไม่แสดงอาการที่เกี่ยวข้องกับไวรัสเหมือนกัน มีโอกาสที่เราอาจจะเป็น coronavirus แต่อาการไม่แสดงออกเช่นเดียวกัน บุคคลที่ไม่มีอาการอาจไม่ปรากฏว่าป่วย แต่ยังสามารถแพร่เชื้อ COVID-19 ได้ ในขณะที่การแพร่ระบาดยังคงดำเนินต่อไป ให้ยึดข้อเท็จจริงของหน้ากากอนามัยที่ทั้งผู้ป่วยและผู้ที่มีสุขภาพดีจำเป็นต้องสวมหน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส แหละนี่แหละคือความน่ากลัวของเจ้าตัวไวรัสสายพันธุ์นี้

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 3

3. การสวมหน้ากากไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของเด็ก

เราต้องคำนึงถึงสุขภาพของเราไม่ใช่แค่ใส่ใจแต่เราต้องใส่มันไป 100% เลยสูงสุดมากกว่าที่เคย และบางคนกังวลว่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จะสะสมในหน้ากากและทำให้พวกเขาป่วยหรือป้องกันการหายใจ แต่โชคดีว่าหน้ากากอนามัยของเรานั้นถูกออกแบบมาให้มีการหายใจได้ง่าย ไม่อึดอัดเวลาสวมใส่และหายใจ ที่สำคัญเลยหูคล้อง นิ่ม ใส่สบาย

หน้ากากอนามัยมีหน้าที่เหมาะสมทั้งระบายอากาศและป้องกันได้ และโมเลกุลคาร์บอนไดออกไซด์ที่เราหายใจออกนั้นมีขนาดเล็กมากจนทะลุผ่านหน้ากากได้ บุคลากรทางการแพทย์จำนวนมากสวมหน้ากากทุกวันเป็นเวลานาน โดยไม่มีผลกระทบต่อสุขภาพหรือการหายใจ

การสวมหน้ากากเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกเราหลายคนและเราอาจต้องทำความคุ้นเคย หากคุณรู้สึกอึดอัดเมื่อสวมหน้ากาก การหายใจทางจมูกหรือยังไม่เคยได้ใช้หน้ากากอนามัยของทางบริษัทเรา คุณจะตัดปัญหาเหล่านี้ไปได้เลยถ้าได้ลองสวมใส่หน้ากากอนามัยของเรา

4. Social Distancing ยังคงมีความจำเป็นอยู่หรือเปล่าในขณะสวมหน้ากากอนามัย

น่าเสียดายที่ไม่มีวิธีแก้ปัญหาสำหรับการป้องกัน COVID-19 และถึงแม้แต่เราได้รับวัคซีนเรียบร้อยแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่มีโอกาสที่จะได้รับเชื้อไวรัสนี้ ในขณะที่หน้ากากช่วยชะลอการแพร่กระจายของไวรัส แต่ก็ไม่ได้สมบูรณ์แบบ ละอองบางชนิดยังคงสามารถผ่านหน้ากากได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากไม่ได้สวมใส่อย่างถูกต้อง วิธีที่ดีที่สุดในการป้องกันไวรัสคือการสวมหน้ากากและรักษาระยะห่างจากผู้อื่น 6 ฟุต

5. มันเป็นสิ่งที่ดีมากสำหรับเด็ก ควรให้เด็กสวมหน้ากาก

เด็กๆ โดยเฉพาะเด็กเล็ก อาจเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจถึงความสำคัญของการสวมหน้ากากอนามัย พวกเขาอาจพบว่าประสบการณ์ใหม่นี้แปลกหรือไม่สบายและต่อต้านการสวมหน้ากาก สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ยากสำหรับผู้ปกครองทุกคนที่จะบังคับให้เด็กสวมหน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ตาม เด็กที่มีอายุเกิน 2 ปีควรสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ร่วมกับผู้อื่น ทั้งเพื่อป้องกันตนเองและผู้อื่น เช่นเดียวกับผู้ใหญ่ เด็ก ๆ ต้องการเวลาเพื่อทำความคุ้นเคยกับวิถีชีวิตใหม่นี้ แต่แหล่งข้อมูลที่มีคำแนะนำและเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับหน้ากากเด็กสามารถช่วยได้

เกี่ยวกับหน้ากากอนามัยสำหรับเด็ก 2

ฉันจะป้องกัน COVID-19 ด้วยวิธีอื่นได้อย่างไร

นอกจากการสวมหน้ากากอนามัยและการหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนเยอะพรุกพร่านและที่สำคัญเลยการได้รับข้อมูลที่ถูกต้องจะช่วยเราวิเคราะห์ข่าวที่เกี่ยวกับการสวมใส่หน้ากากอนามัยได้มากขึ้น ต่อไปนี้คือวิธีสองสามวิธีที่คุณสามารถป้องกันการสัมผัสกับโคโรนาไวรัสได้

  • ล้างมือบ่อยๆ
  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสใกล้ชิดกับผู้อื่น
  • ปิดไอและจามด้วยทิชชู่
  • ทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวที่สัมผัสบ่อย

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

รู้หรือไม่ว่าสารเคมี ยาฆ่าแมลง เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง วันนี้เราจะมาคุยกันกับหัวข้อ สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567) หลีกเลี่ยงที่จะพบเจอสารเคมีเหล่านี้ดีกว่า หรือ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็สามารถใช้ผ้าปิดจมูก หน้ากากอนามัย...

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

วันนี้ CCTMED จะพามาตรวจ เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567) กันดีกว่า จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกแจ้งว่า ในปี 2020 อุบัติการของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศต่างๆทั่วโลกคาดการณ์ว่า โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย (Leukemia) มีประมาณ 7 ใน 1 แสนประชากร...

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

วันนี้ผมจะมาอัพเดท ราคาหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น แมส ราคาส่ง มี อย. ผลิตในไทย อัพเดทล่าสุด มกราคม 2567 ส่งตรงจากโรงงานโดยตรง ซึ่งท่านจะได้ในราคาต้นทุน ราคาถูก กว่าที่อื่นแน่นอน หน้ากากของเรามีใบรับรองคุณภาพทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อย. มอก. SGS...

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์