สถานการณ์ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย รอดไม่รอด!! มาชมกัน

}

15 June, 2022

ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย

มาส่องสถานการ์ในต่างประเทศ ประเทศที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย มีประเทศไหนบ้าง ประเทศไหนนำร่องไปก่อนเพื่อนเลยในแถบเอเชีย และในแถบยุโรปมีประเทศไหนบ้าง รอดไม่รอดยังไง มาอัพเดทสถานการณ์กันครับ หลังจากที่เราได้อยู่กับเจ้าตัวโควิท-19 มาร่วมเกือบ 3 ปี บางประเทศก็ได้ตัดสินใจแล้วว่าคงต้องยกเลิกการใส่หน้ากากอนามัยแล้วใช้ชีวิตกันแบบปกติโดยไม่มีหน้ากากอนามัยอีกครั้ง แต่ก็ถือเป็นการเสี่ยงพอสมควรเพราะวัคซีนก็ไม่ได้พัฒนาไปได้มากเหลือแต่ความหวังเรื่องภูมิต้านทานของเรา ทำยังไงให้เราได้อยู่กับมันไปโดนภูมิของเราพัฒนาตัวเอง

เรื่องของการถอดหน้ากากอนามัยถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญที่บ่งชี้ว่า ประชาชนในพื้นที่นั้นๆ ดูเหมือนจะได้ชีวิต (เกือบ) ปกติคืนมาแล้ว ซึ่งประเทศไทยเองก็มีการเปิดเผยว่า เป็นประเด็นที่อยู่ในการพิจารณาของ ศบค. อยู่แล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศให้ถอดหน้ากากได้ในบ้านเรา มีแต่เพียงแค่ภูเก็ต ภาคใต้ของเรา ประเทศให้ถอดหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะได้อยู่ไม่ถึง 2 วัน ต้องพิจารณากลับมาใส่ใหม่อีกครั้ง

หลายประเทศทั่วโลกขณะนี้พยายามที่จะคืนชีวิตปกติให้กับประชาชน จึงตัดสินใจประกาศยกเลิกมาตรการหลายอย่าง เช่น ไม่ต้องฉีดวัคซีน ไม่ต้องกักตัว รวมถึงบางประเทศก็ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ไม่จำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย ส่วนประเทศไทยนั้นมีข่าวเมื่อ วันที่ 10 มิถุนายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 (ศบค.) พิจารณาร่วมกันกับกระทรวงสาธารณสุข เรื่องสถานการณ์โควิด-19 ที่จะมีมาตรการถอดหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะในสัปดาห์หน้า (17 มิถุนายน) เบื้องต้นจะดำเนินการเฉพาะในพื้นที่สาธารณะ และพื้นที่โล่งแจ้งเท่านั้น พื้นที่ไหนที่ยังมีความเสี่ยงยังคงบังคับใส่หน้ากากอนามัยเช่นเดิม

ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย 1

ประเทศแถบโซนเอเชียมีประเทศไหนยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยแล้วบ้าง

ประเทศในแทบโซนเอเชียก็เริ่มมีการถอดหน้ากากไปค่อนข้างสมควรเลย อีกทั้งบางประเทศยังเปิดรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย เราไปเริ่มกันก่อนเลยดีกว่า

สิงคโปร์

สิงคโปร์คือชาติแรก ๆ ในเอเชียที่ออกมาตรการถอดหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2565 รัฐบาลสิงคโปร์เดินหน้าผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโรคโควิด-19 ให้กลายเป็นโรคประจำถิ่น และผ่อนคลายกฎบังคับสวมหน้ากาก ขณะอยู่นอกสถานที่

อย่างไรก็ตาม แม้สิงคโปร์จะยกเลิกการสวมหน้ากากในที่กลางแจ้งแล้วนั้น ทว่ายังคงคำแนะนำให้ประชาชนสวมหน้ากากขณะอยู่ภายในอาคาร

เกาหลีใต้

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม รัฐบาลเกาหลีใต้ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากป้องกันเมื่ออยู่ภายนอกอาคาร แต่ยังกำหนดให้ประชาชนต้องสวมหน้ากากเมื่ออยู่ภายในอาคาร และเมื่อรวมตัวกันอยู่ในพื้นที่แจ้ง ที่มีผู้เข้าร่วมกว่า 50 คนขึ้นไป

แม้ทางการจะผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดลง แต่ชาวเกาหลีใต้ยังคงสวมหน้ากากอนามัยกันส่วนใหญ่ เนื่องจากยังคงคอยระวังการแพร่ระบาดของเชื้อ

ญี่ปุ่น

Kyodo รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นได้ยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัย เช่นเดียวกับประเทศอื่นที่มีมาตรการเช่นเดียวกันนี้ ประชาชนสามารถถอดหน้ากากอนามัยได้เมื่ออยู่นอกอาคาร และมีการเว้นระยะห่างมากพอ

ฮิโรคาสึ มัตสึโนะ เลขาธิการคณะรัฐมนตรีกล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญยังคงให้เฝ้าระวังพฤติกรรมความเสี่ยงสูงเช่นการพูดคุยในระยะประชิด โดยไม่สวมหน้ากาก ถ้าหากยังไม่รักษาระยะเพียงพอก็ควรสวมหน้ากาก

มาเลเซีย

มาเลเซีย ประกาศยกเลิกสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่โล่งแจ้งตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม CNC รายงานว่า ทางรัฐบาลมาเลเซียออกคำสั่งยกเลิกใส่หน้ากากอนามัยในที่โล่งแจ้ง รวมทั้งยกเลิกการตรวจโควิดสำหรับนักท่องเที่ยวที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่เดินทางข้าประเทศ

คายรี จามาลุดดิน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การสวมหน้ากากยังคงเป็นสิ่งจำเป็นในบ้าน ซึ่งรวมถึงในห้างสรรพสินค้า และระบบขนส่งสาธารณะ

กัมพูชา

ซินหัว รายงานว่าหลังจากที่ประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศ ได้รับวัคซีนป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 แล้ว สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุนเซน นายกรัฐมนตรี ประกาศยกเลิกคำสั่งบังคับสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ และพื้นที่เปิดโล่งทั่วประเทศ โดยมีผลบังคับเมื่อวันที่ 26 เมษายน ที่ผ่านมา ส่วนในพื้นที่ปิด และพื้นที่ในร่ม ที่มีเครืองปรับอากาศ อาทิ ห้างสรรพสินค้า ห้องประชุม ยังคงบังคับสวมหน้ากากอนามัยต่อไป

ฮ่องกง

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม Human Resources Online รายงานว่า ฮ่องกงยกเลิกคำสั่งสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่กลางแจ้ง รวมทั้งประชาชนที่ทำกิจกรรม และออกกำลังกายในพื้นที่โล่ง สามารถถอดหน้ากากอนามัยได้และยังสามารถถอดหน้ากากอนามัยสำหรับในพื้นที่ปิด หากประชาชนต้องการออกกำลังกายแบบกีฬาในร่ม หรือฟิตเนสได้

โดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าทุกประเทศที่ยกเลิกการสวมหน้ากากนั้น จะอนุญาตให้ประชาชนถอดหน้ากากได้เฉพาะพื้นที่สาธารณะโล่งแจ้ง และยังคงเว้นระยะห่างที่เหมาะสม ส่วนพื้นที่ในร่มยังคงให้สวมหน้ากากอนามัยต่อไป

สำหรับประเทศไทยนั้นยังต้องรอลุ้น ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โรคโควิด-19 ( ศบค.) เคาะผ่านมาตรการดังกล่าวในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ อีกครั้งหนึ่ง

อ้างอิง : https://www.prachachat.net/breaking-news/news-951431

ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย 2

ประเทศในแถบโซนยุเรปมีประเทศไหนยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยแล้วบ้าง

ประเทศแถบโซนยุโรปนี่ต้องบอกเลยว่า ยกเลิกการใส่หน้ากาก เยอะพอสมควร เกือบจะครบทุกประเทศ บางประเทศยกเลิกการใส่หน้ากากแบบจริงจังเลย และ บางประเทศใส่ก็ได้ ไม่ใส่ก็ไม่เป็นไร

บัลแกเรีย

ตั้งแต่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ทางการบัลแกเรียประกาศยกเลิกมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งหมด นักท่องเที่ยวไม่จำเป็นต้องมีเอกสารการตรวจหาเชื้อหรือฉีดวัคซีนโควิด-19 รวมถึงไม่จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยด้วย

ในช่วงที่บัลแกเรียประกาศยกเลิกมาตรการ เป็นช่วงที่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เฉลี่ยราว 500 ราย ซึ่งก็มองได้ว่าน้อย แต่ในขณะเดียวกัน จำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนโควิด-19 แค่เข็มแรกกลับมีเพียงประมาณ 30% เท่านั้น

ทางการบัลแกเรียระบุว่า “ในขณะนี้ สถานการณ์โควิด-19 กำลังได้รับการติดตามและจัดการในลักษณะที่คาดการณ์ได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ข้อจำกัดต่อพลเมืองและภาคธุรกิจ”

หลังจากยกเลิกมาตรการ จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของบัลแกเรียตลอดช่วง 1 เดือนกว่า ๆ ที่ผ่านมาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี โดยพบวันละ 200-300 รายเท่านั้น

เดนมาร์ก

เป็นประเทศแรก ๆ ในยุโรปที่ตัดสินใจทยอยยกเลิกมาตรการป้องกันโควิด-19 ตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงการไม่ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยด้วย โดนการตัดสินใจของเดนมาร์กมีพื้นฐานมาจากอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่สูงที่สุดในโลก

เดนมาร์กมีประชากรทั้งประเทศราว 5.8 ล้านคนเท่านั้น และด้วยการจัดการที่รวดเร็ว ทำให้เดนมาร์กสามารถฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชากรได้เกิน 70% ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021

ขณะที่ตัวเลขการติดเชื้อโควิด-19 ของเดนมาร์กช่วงที่ประกาศยกเลิกมาตรการสูงอยู่ที่หลักหลายหมื่น บางวันพบผู้ป่วยรายใหม่สูงถึง 50,000 ราย แต่เมื่อย่างเข้าเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเดนมาร์กก็ลดลงเหลือวันละไม่เกิน 1,000 ราย แม้จะเป็นในสถานการณ์ที่อนุญาตให้ประชาชนถอดหน้ากากอนามัยอยู่ก็ตาม

ฮังการี

ฮังการีประกาศยกเลิกข้อกำหนดเกี่ยวกับโควิด-19 ทั้งหมดตั้งแต่วันที่ 7 มี.ค. ทั้งในส่วนของการเดินทางมาจากต่างประเทศ รวมถึงมาตรการสำหรับประชาชนภายในประเทศด้วย โดยไม่มีมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอีกต่อไป และไม่บังคับให้สวมหน้ากากอนามัยอีกต่อไป

ฮังการีถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 อยู่ในระดับน่าพึงพอใจ โดยจากประชากร 9.7 ล้านคน มีมากกว่า 65% ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว จึงคาดว่าเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ทางการฮังการีตัดสินใจยกเลิกมาตรการ

ทั้งนี้ แกร์เกล กุลยาส รัฐมนตรีสำนักนายกรัฐมนตรีฮังการี บอกว่า ประชาชนสามารถเลือกที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยเองได้หากต้องการ และเสริมว่า อาจมีการนำมาตรการกลับมาใช้ใหม่ในอนาคตหากเผชิญกับการระบาดหนักของโควิด-19 ระลอกใหม่

หลังประกาศยกเลิกมาตรการข้างต้น จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของฮังการีอยู่ที่ราว 1,000-2,000 รายต่อวัน

ไอซ์แลนด์

วันที่ 25 ก.พ. ไอซ์แลนด์ประกาศยกเลิกมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งหมด หลังจากที่อัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบโดสของประชากรในประเทศสูงกว่า 80%

สำหรับมาตรการที่ยกเลิกมีทั้งที่เกี่ยวกับการรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศรวมถึงมาตรการสำหรับประชาชนในประเทศ โดยยกเลิกการบังคับสวมหน้ากากอนามัยในทุกสถานที่ รวมถึงยกเลิกการเว้นระยะห่างทางสังคม

อย่างไรก็ดี ทางการไอซ์แลนด์ยังคงรณรงค์ให้ประชาชนหมั่นตรวจหาเชื้อโควิด-19 และกักตัวหากแสดงอาการหรือเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิด

ไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์ประกาศให้การสวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นเพียง “ตัวเลือก” ไม่ใช่ “ข้อบังคับ” ตั้งแต่วันที่ 28 ก.พ. และในสัปดาห์ถัดมาก็ประกาศยกเลิกมาตรการที่เกี่ยวข้องกับการรับผู้มาเยือนจากต่างประเทศ

ไอร์แลนด์ก็ยังเป็นอีกประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 สูง โดยในวันที่ประกาศยกเลิกข้อบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัย ก็มีประชากรได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วถึง 80% เลยทีเดียว

นอร์เวย์

นโยบายการเข้าประเทศของนอร์เวย์เปลี่ยนมาเป็น “ไม่ต้องตรวจ ไม่ต้องกักกัน ไม่ต้องลงทะเบียน!” ตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. โดยยกเลิกข้อกำหนดการเข้าประเทศที่เกี่ยวกับโควิด-19 ทั้งหมดสำหรับผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ

นอกจากนี้ยังไม่มีข้อกำหนดว่าต้องตรวจหาเชื้อแม้คุณแสดงอาการป่วย รวมถึงการเว้นระยะห่างทางสังคมและการบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งหมดก็ถูกยกเลิกในนอร์เวย์เช่นกัน

ในช่วงแรกที่นอร์เวย์หักดิบปลดมาตรการทุกอย่าง ก็ยังคงพบผู้ป่วยรายใหม่เฉลี่ย 15,000 รายต่อวัน แต่มาถึงขณะนี้พบผู้ติดเชื้อหลักสิบจนถึงราว 300 รายเท่านั้น ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นผลจากการที่มีประชากรในนอร์เวย์ราว 75% ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

โปแลนด์

โปแลนด์ประกาศยกเลิกมาตรการโควิด-19 ทั้งหมดรวมถึงการบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัยเช่นเดียวกับประเทศในยุโรปอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ แต่ช้ากว่าหน่อย โดยประกาศเมื่อวันที่ 28 มี.ค.

สถานการณ์ของโปแลนด์ต่างจากประเทศยุโรปอื่น ๆ เล็กน้อยตรงที่ไม่ได้รอให้อัตราการฉีดวัคซีนสูงถึง 70-80% ของประชากรทั้งหมด เพราะขณะที่ประกาศ มีประชากรไม่ถึง 60% ในโปแลนด์ที่ฉีดวัคซีนครบโดส

โดยโปแลนด์เริ่มประกาศใช้มาตรการหลังพิจารณาแล้วว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ต่อวันมีแนวโน้มลดลง โดยจากก่อนหน้านี้ที่พบวันละ 50,000 ราย ลดลงมาเหลือราว 12,000 ราย

กราเซกอร์ซ จูสซิก ผู้อำนวยการสถาบันสาธารณสุขแห่งชาติโปแลนด์ กล่าวว่า ที่ตัดสินใจปลดมาตรการทั้งหมด เนื่องจากภูมิคุ้มกันหมู่ของโปแลนด์อยู่ที่ 90% แล้ว และไม่มีเหตุผลใดที่จะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งก็เหมือนจะคาดเดาถูก เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของโปแลนด์ขณะนี้อยู่ที่หลักสิบถึงหลักร้อยต่อวันเท่านั้น

สวิตเซอร์แลนด์

ประเทศยอดนิยมของนักท่องเที่ยวแห่งนี้ ประกาศยกเลิกการใส่หน้ากากอนามัยตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. ที่ผ่านมา รวมถึงหากใครติดโควิด-19 ก็ไม่จำเป็นต้องกักตัวด้วย

สวิตเซอร์แลนด์ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ค่อนข้างสูง โดยประชากรเกือบ 70% ได้รับวัคซีนครบโดสแล้ว

ภูมิภาคอื่น ๆ

จะสังเกตได้ว่า ประเทศในยุโรปที่ประกาศปลดมาตรการบังคับสวมใส่หน้ากากอนามัยส่วนใหญ่จะมีอัตราการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่สูง และตัวเลขผู้ติดเชื้ออยู่ในระดับที่น้อยหรือควบคุมได้

ซึ่งนอกเหนือจากประเทศในโซนยุโรปแล้ว ก็มีบางประเทศในภูมิภาคอื่น ๆ เช่นกันที่ตัดสินใจยกเลิกมาตรการสวมหน้ากากอนามัย

ตัวอย่างเช่น ประเทศในแอฟริกาอย่างแทนซาเนีย ที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ไม่เชื่อในเรื่องของโควิด-19 โดยเคยบอกว่าประเทศตนปลอดโควิด-19 แม้ไม่มีการตรวจหาเชื้อเลย และจะไม่ยอมให้ประชาชนได้รับวัคซีนโควิด-19 อีกด้วย แต่ปัจจุบันก็มีประชาชนได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้วประมาณ 7% กระนั้น แทนซาเนียก็ยังคงไม่ใช้มาตรการป้องกันโควิดใด รวมถึงการสวมหน้ากากอนามัยก็มีสถานะเพียง “คำแนะนำ” เท่านั้น

หรืออย่างนิการากัวในภูมิภาคละตินอเมริกา ที่ผ่านมาก็ไม่เคยออกมาตรการป้องกันใดเลย นิการากัวแทบจะเป็นประเทศเดียวในโลกที่ไม่เคยออกระเบียบหรือมาตรการที่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 ตั้งแต่เริ่มระบาด พวกเขายังคงเปิดพรมแดนไว้ ขณะที่ประเทศลาตินอื่น ๆ หลายประเทศปิดตัวลง รวมถึงไม่เคยสั่งห้ามการรวมกลุ่มของผู้คน และการบังคับใช้คำสั่งสวมหน้ากากก็ไม่เคยถูกบังคับใช้จริง ๆ นับว่ายังดีที่นิการากัวมีประชากรน้อย เพียง 6.6 ล้านคน และมากว่า 70% ได้วัคซีนโควิด-19 ครบโดสแล้ว

ยังมีสาธารณรัฐโดมินิกัน ซึ่งเดิมทีไม่มีข้อจำกัดมากมายตั้งแต่แรก ประธานาธิบดีหลุยส์ อาบินาเดอร์ ประกาศเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ว่ามาตรการทั้งหมดจะถูกยกเลิก โดยมีผลทันที การบังคับสวมหน้ากากอนามัยและยื่นวัคซีนพาสปอร์ตจะไม่มีผลใช้บังคับอีกต่อไป

ส่วนในเอเชียเอง ยังไม่มีประเทศใดที่ยกเลิกสวมหน้ากากอนามัยอย่างเต็มรูปแบบ ยังคงมีข้อยกเว้นบางประการอยู่ ประเทศที่ใกล้เคียงที่สุดอาจจะเป็นอิสราเอลที่ฉีดวัคซีนได้เกิน 70% จึงประกาศยกเลิกมาตรการฉีดวัคซีน ตรวจหาเชื้อด้วยวิธี PCR และการสวมใส่หน้ากากอนามัยในอาคาร เมื่อวันที่ 23 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังคงบังคับใส่ในโรงพยาบาล บ้านพักคนชรา และเที่ยวบินระหว่างประเทศ ส่วนการติดเชื้อในปัจจุบันพบราว 2,000-3,000 รายต่อวัน

ไม่มีการยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย

ย้อนมองสถานการณ์ในไทย

เมื่อมองกลับมาที่ประเทศไทย เราจะพบว่า สถานการณ์ของไทยมีความคล้ายคลึงกับประเทศที่ปลดข้อบังคับสวมหน้ากาก คือมีอัตราฉีดวัคซีนที่ถือว่าก็สูง คือมีคนไทยได้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดส (2 โดส) แล้วประมาณ 75% ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้ออยู่ที่ประมาณ 2,000-3,000 รายต่อวัน

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของประเทศไทย ล่าสุดให้ความเห็นในเรื่องการยกเลิกสวมหน้ากากอนามัย ว่า “ก็เป็นอีกเรื่องที่ ศบค. ต้องพิจารณาเช่นเดียวกัน แต่คิดว่าหลายคนอยากถอดและหลายคนยังไม่อยากถอด ดังนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่ความสมัครใจ ซึ่งหลายคนก็อาจยังไม่ไว้ใจ จึงยังไม่อยากถอด”

เรื่องการถอดหน้ากากอนามัยในประเทศไทยนั้น ยังคงต้องรอการพิจารณาจากผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะเป็นผู้ตัดสินในท้ายที่สุดว่า คนไทยพร้อมหรือยังที่จะถอดหน้ากากอนามัย

อ้างอิง : https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8/173748

เป็นยังไงกันบ้างล่ะครับ บลา

สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยหรือท่านใดต้องการเป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เช่นเดียวกันและถ้าท่านใดต้องการซื้อไปใช้เองสามารถซื้อได้ที่ Lazada และ Shopee หรือสั่งจากโรงงานโดยตรงได้เลย

📩 Email : info@cctgroup.co.th
📲 Line: Lakkana99
☎️เบอร์โทรศัพท์ : 081-6428556 (คุณลักขณา)
Facebook : https://www.facebook.com/cctmedical

บทความล่าสุด
สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567)

รู้หรือไม่ว่าสารเคมี ยาฆ่าแมลง เป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคมะเร็ง วันนี้เราจะมาคุยกันกับหัวข้อ สารเคมียาฆ่าแมลง คือปัจจัยที่ทำให้เกิด มะเร็งเม็ดเลือดขาว (2567) หลีกเลี่ยงที่จะพบเจอสารเคมีเหล่านี้ดีกว่า หรือ ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ เราก็สามารถใช้ผ้าปิดจมูก หน้ากากอนามัย...

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567)

วันนี้ CCTMED จะพามาตรวจ เช็คความเสี่ยง มะเร็งเม็ดเลือดขาว เฉียบพลัน (2567) กันดีกว่า จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกแจ้งว่า ในปี 2020 อุบัติการของผู้ป่วยมะเร็งในประเทศต่างๆทั่วโลกคาดการณ์ว่า โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลูคีเมีย (Leukemia) มีประมาณ 7 ใน 1 แสนประชากร...

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

ราคาหน้ากากอนามัย ทางการแพทย์ 50 ชิ้น ราคาส่ง ผลิตในไทย

วันนี้ผมจะมาอัพเดท ราคาหน้ากากอนามัย 50 ชิ้น แมส ราคาส่ง มี อย. ผลิตในไทย อัพเดทล่าสุด มกราคม 2567 ส่งตรงจากโรงงานโดยตรง ซึ่งท่านจะได้ในราคาต้นทุน ราคาถูก กว่าที่อื่นแน่นอน หน้ากากของเรามีใบรับรองคุณภาพทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น อย. มอก. SGS...

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร

ไวรัสตัวใหม่โอมีครอน Ba.4-BA.5 ไขข้อข้องใจโอมิครอน BA.4-BA.5 น่ากลัวไหม ป้องกันอย่างไร ซึ่งตามรายงานได้มีการบอกถึงกระแพร่เชื้อได้รวดเร็วกว่าตัวเดิมอย่างมาก การกระจายตัวของมันซึ่งสามารถติดเชื้อกันได้ง่ายกว่าเดิมแต่ความรุนแรงนั้นตามที่ได้มีการวิจัยซึ่งบอกว่า...

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

ติดโควิท-19 รักษาหายแล้ว อาการจะเป็นอย่างไร?

แทบจะเกือบ 20% ของประเทศไทยหรืออาจจะมากกว่าที่ ติดโควิท-19 กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อให้เรามีการมีการป้องกันดีมากขนาดไหน ฉีดวัคซีนครบตามจำนวน ภูมิคุ้มกันเราแข็งแรงแค่นั้น ก็ยังแพ้ให้กับเจ้าโรคนี้ หรือแม้แต่เราจะออกกำลังกายเป็นประจำ...

ผู้ผลิตหน้ากากอนามัยและจำหน่ายอุปกรณ์ทางการแพทย์